SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
5
5
7
1
8
5
Hỏi - đáp pháp luật Thứ Ba, 14/07/2020, 02:38
Đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ  (08/06)
Hỏi: Đối tượng nào được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ?
Thủ tục đăng ký lại việc sinh  (07/12)
Tôi tên là Huỳnh Ngọc K., sinh năm 1960. Lúc trước tôi ở với cha mẹ, có tên trong cùng hộ khẩu và làm giấy khai sinh từ hộ khẩu đó. Nhưng đến năm 1978 tôi theo chồng chuyển đến hộ khẩu hiện tại và đã cắt tên khỏi hộ khẩu của cha mẹ. Nay tôi muốn làm lại giấy khai sinh (do những giấy tờ tùy thân đã bị thất lạc). Xin hỏi trường hợp của tôi thì cần những thủ tục gì và đăng ký tại đâu?
Chế độ nghỉ thai sản theo quy định của Bộ Luật Lao động 2012  (15/09)
Hỏi: Theo quy định của Bộ Luật Lao động năm 2012 thì thời gian nghỉ thai sản đối với lao động nữ là 6 tháng, vậy xin hỏi tôi đang mang thai và dự sinh vào tháng 01/2013, đến lúc đó tôi vẫn còn nghỉ thì tôi có được nghỉ 6 tháng theo quy định mới không? Trường hợp nếu tôi được nghỉ 6 tháng mà tôi đi làm sớm hơn thì có được không và tôi được hưởng chế độ gì? Trần Ngọc D.
Hưởng lương hưu khi bị suy giảm khả năng lao động  (02/08)
Hỏi: Vợ tôi là công chức nhà nước (làm việc trong điều kiện bình thường), năm nay 44 tuổi 8 tháng, có thời gian đóng bảo hiểm xã hội 21 năm 4 tháng. Hiện nay, sức khỏe vợ tôi không được tốt muốn xin nghỉ hưu sớm. Nếu xin nghỉ hưu sớm thì vợ tôi được hưởng chế độ gì? Nguyễn Văn Tiến (BL)
Việc giải quyết ly hôn khi không đăng ký kết hôn  (18/06)
Hỏi: Tôi tên Trần Thị Ng. và anh Nguyễn Thanh V. sống chung như vợ chồng từ năm 2005 đến nay mà không đăng ký kết hôn và có 01 đứa con chung. Nay, do mâu thuẫn và bất đồng quan điểm sống, chúng tôi muốn ly hôn. Tôi muốn hỏi: Tòa án có giải quyết cho chúng tôi ly hôn không? Về quyền nuôi con và phân chia tài sản chung như thế nào? Mong quý cơ quan giải đáp thắc mắc dùm tôi. Chân thành cảm ơn!
Đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài  (03/06)
Hỏi: Em lấy chồng là người nước ngoài (có đăng ký kết hôn), chồng em hiện đang ở nước ngoài còn em đang ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, em sắp sinh con, xin hỏi em phải đăng ký khai sinh cho con em ở đâu? Thủ tục ra sao và làm thế nào để con em được mang quốc tịch của cha?
Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài  (25/04)
Hỏi: Tôi tên Dinh Hong Khanh, sinh năm 1949, quốc tịch Hoa Kỳ (USA), hiện nghỉ hưu tại Việt Nam. Tôi muốn đăng ký kết hôn với cô Trương Bích Khanh, sinh năm 1966, quốc tịch Việt Nam, có hộ khẩu trường trú tại tỉnh Bạc Liêu, cả hai đều có giấy ly hôn. Xin cho chúng tôi biết cần những giấy tờ gì để xin đăng ký kết hôn và thủ tục như thế nào? Xin cám ơn.
Thủ tục ghi vào sổ hộ tịch việc ly hôn đã được tiến hành ở nước ngoài  (04/04)
Hỏi: Kính gửi Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu. Tôi là Việt kiều Mỹ, trước khi đi Mỹ tôi đã lấy vợ tại Cần Thơ, 2 năm sau tôi và vợ tôi cùng đi Mỹ. Hiện vợ chồng tôi đã hoàn tất hồ sơ ly hôn tại Mỹ. Nay tôi muốn về VN lấy vợ ở tỉnh Bạc Liêu. Tôi đã có vào web của Quý Sở, nhưng không có nội dung liên quan cần ...
Xem theo ngày Xem theo ngày