SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
7
7
5
6
0
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 09/10/2018, 15:05

Sở Tư pháp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho Hòa giải viên ở cơ sở

 

Từ ngày 02 - 04/10/2018, Sở Tư pháp phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ cho 165 đại biểu tham dự là hòa giải cơ sở, công chức Tư pháp các xã phường, thị trấn của huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng Ảnh Chúc Ly

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được Giảng viên của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh truyền đạt phạm vi hòa giải ở cơ sở, nguyên tắc hòa giải, kỹ năng nghiệp vụ công tác hòa giải, kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn, kỹ năng phân tích đánh giá, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi, các bước tiến hành hòa giải và và các quy định của pháp luật đất đai liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở; các quy định của pháp luật về dân sự, hôn nhân và gia đình áp dụng trong hoạt động hòa giải,… Cũng tại lớp bồi dưỡng, các Hòa giải viên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, tìm hiểu các tình huống thường gặp trong hoạt động hòa giải ở cơ sở.

Đây là dịp để hòa giải viên nắm rõ các kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng trong hoạt động hòa giải, từ đó tăng tỷ lệ hòa giải thành, qua đó giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư. Cuối buổi lớp bồi dưỡng 100% học viên  đã được Ban Tổ chức lớp học cấp Quyết định công nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2018.

 

 

Ông Hồ Việt Triều, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Giá Rai trao Quyết định công nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2018./.

                                                    

 BBT

 

 

 

 


Số lượt người xem: 1364 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày