Hình ảnh hoạt động
Thăm dò

null Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Văn bản, chính sách mới
Thứ ba, 13/07/2021, 15:12
Màu chữ Cỡ chữ
Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp Phiếu lý lịch tư pháp

 

Ngày 23 tháng 6 năm 2021 Bộ Tư pháp vừa ban hành Quyết định số 1050/QĐ-BTP về việc công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực lý lịch tư pháp thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tư pháp. Theo đó, thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp Phiếu lý lịch tư pháp được đơn giản hóa, theo quy định trước đây khi người dân đi làm thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư cần phải mang theo: Bản sao, chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu; bản sao, chụp sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú hoặc giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp.

Tuy nhiên, theo Quyết định số 1050/QĐ-BTP từ ngày 01 tháng 7 năm 2021, khi người dân đi làm thủ tục hành chính trong lĩnh vực cấp Phiếu lý lịch tư pháp không cần mang theo bản chính hoặc bản sao sổ hộ khẩu/sổ tạm trú như quy định trước đây mà chỉ cần chuẩn bị bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật). Đối với người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam, hộ chiếu phải được đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh của Việt Nam đóng dấu vào./.

Ngoài ra, văn bản ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1 (trường hợp người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người ủy quyền thì không cần văn bản ủy quyền). Văn bản ủy quyền phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, cá nhân yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 2 không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp./.

Phương Huỳnh

 

Số lượt xem: 102

Tin Tin vắn
Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP
Địa chỉ: 06 Nguyễn Tất Thành, P.1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823857 - 0291.3820368 Email: stp@baclieu.gov.vn