null Hội nghị tập huấn chuyên sâu toàn quốc về công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật

Thứ năm, 02/12/2021, 14:48

Sáng ngày 29 tháng 11 năm 2021, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu toàn quốc về công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu.

Tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị và đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương.

Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị và hơn 20 đại biểu là công chức pháp chế các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và công chức phòng chuyên môn về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thuộc Sở Tư pháp.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại Hội nghị trực tuyến các đại biểu đã được nghe đại diện Lãnh đạo các cơ quan Trung ương báo cáo một số chuyên đề như: Giới thiệu một số điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và Nghị định số 154/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ; quy trình đánh giá tác động của chính sách; lập đề nghị xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; kỹ năng soạn thảo văn bản và những vấn đề chung về kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật.

Thông qua Hội nghị, các cán bộ, công chức có dịp trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cơ quan, người có thẩm quyền ban hành văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo chất lượng; qua đó, đề ra hướng khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xây dựng, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật./.

HỒNG CHI