null Ngày 21/04 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Văn bản, chính sách mới
Thứ hai, 08/11/2021, 10:07
Ngày 21/04 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1862/QĐ-TTg, ngày 04/11/2021, về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Theo đó, Chính phủ quyết định lấy ngày 21/04 hằng năm là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi, hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam hằng năm tại địa phương. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, các cơ quan thông tin, báo chí Trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc, tuyên truyền, khuyến khích việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký./.

H. Quang