null Sở Tư pháp Bạc Liêu hỗ trợ thương binh và hộ nghèo năm 2021

Thứ tư, 30/06/2021, 16:30
Sở Tư pháp Bạc Liêu hỗ trợ thương binh và hộ nghèo năm 2021

Thực hiện Công văn số 765/UBND-VX ngày 25/3/2021 của Ủy ban nhân dân tình về việc hỗ trợ thương binh hạng 1/4 và 2/4 có mức sống trung bình trở xuống đang gặp khó khăn năm 2021 và Công văn số 1085/UBND-KGVX ngày 25/3/2021 UBND tỉnh về việc phân công nhiệm vụ nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Ông Lâm Quốc Tải, Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao vốn cho đại diện UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình để gửi đến các hộ nghèo

Thực hiện Kế hoạch giảm nghèo năm 2021, Sở Tư pháp được giao đỡ đầu 02 hộ cận nghèo thuộc xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Ngay từ đầu năm, Sở Tư pháp đã tích cực phối hợp với UBND xã Vĩnh Thịnh khẩn trương khảo sát nhu cầu vốn và phương tiện sản xuất của các do Sở Tư pháp nhận giúp đỡ. Ngày 10/6/2021, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND xã Vĩnh Thịnh, tổ chức buổi lễ trao tặng vốn sản xuất cho 02 hộ cận nghèo, với số vốn là 8 triệu đồng.

Ngày 29/6/2021, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND xã Châu Hưng A, trao 6 triệu đồng hỗ trợ thương binh 2/4 có mức sống trung bình trở xuống đang gặp khó khăn tại ấp Chắc Đốt, xã Châu Hưng A.

Số tiền này được trích từ lương của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở Tư pháp. Việc hỗ trợ thương binh có mức sống trung bình trở xuống đang gặp khó khăn và nhận đỡ đầu và trao vốn sản xuất cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, thường xuyên và liên tục của Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu trong những năm qua. Đó là truyền thống, nghĩa cử cao đẹp, biểu hiện sự “tương thân tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùng lá rách” của dân tộcViệt Nam. Từ số vốn tuy nhỏ, nhưng hết sức ý nghĩa sẽ làm cho những hộ được giúp đỡ có thêm động lực, có thêm vốn sản xuất và buôn bán nhỏ, góp phần thúc đẩy công tác giảm nghèo, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, từng bước cải thiện đời sống, từ đó tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Hồng Quang