Hình ảnh hoạt động
Thăm dò

null Sở Tư pháp Bạc Liêu thực hiện chính sách giảm nghèo năm 2022

Hoạt động của Sở Tư Pháp
Thứ hai, 25/04/2022, 09:24
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Tư pháp Bạc Liêu thực hiện chính sách giảm nghèo năm 2022

Ngày 22/4/2022, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Đoàn đi trao tặng vốn và quà cho một số hộ nghèo do Sở Tư pháp nhận đỡ đầu trên địa bàn xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Ông Lâm Quốc Tải, Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao vốn và quà cho các hộ nghèo. (Ảnh H.Quang)

Thực hiện Kế hoạch giảm nghèo năm 2022, Sở Tư pháp được giao đỡ đầu 06 hộ nghèo thuộc xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu. Ngay từ đầu năm, Sở Tư pháp đã tích cực phối hợp với UBND xã Vĩnh Thịnh khẩn trương khảo sát nhu cầu vốn và phương tiện sản xuất của các hộ nghèo. Ngày 22/4/2022, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đến UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi lễ trao tặng quà và vốn sản xuất cho 06 hộ nghèo, với tổng số tiến là  22.200.000 đồng. Số tiền này được trích từ lương của toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Sở Tư pháp. Phát biểu tại buổi lễ trao quà và vốn, ông Lâm Quốc Tải, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị các hộ được trao vốn sản xuất cần sử dụng nguồn vốn đúng mục đích như mua phương tiện sản xuất, chăn nuôi… đúng mục đích và hiệu quả. Ngoài ra, ông cũng đề nghị địa phương thường xuyên quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn, giám sát các hộ sử dụng nguồn vốn, động viên, hướng dẫn cách làm ăn để các hộ nghèo sớm thoát nghèo trong thời gian tới.

Việc đỡ đầu và trao vốn sản xuất cho hộ nghèo là việc làm ý nghĩa, thường xuyên và liên tục của Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu trong những năm qua. Đó là truyền thống, nghĩa cử cao đẹp, biểu hiện sự “tương thân tương ái”, “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùng lá rách” của dân tộc Việt Nam. Từ số vốn tuy nhỏ, nhưng hết sức ý nghĩa sẽ làm cho những hộ được giúp đỡ có thêm động lực, có thêm vốn sản xuất và buôn bán nhỏ, góp phần thúc đẩy công tác giảm nghèo, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, từng bước cải thiện đời sống, từ đó tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

                                                                                   Hồng Quang

 

Số lượt xem: 1147

 
Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP
Địa chỉ: 06 Nguyễn Tất Thành, P.1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823857 - 0291.3820368 Email: stp@baclieu.gov.vn