null Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ Tập huấn viên năm 2020

Thứ năm, 22/10/2020, 13:20

Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-STP ngày 29/7/2020 của Giam đốc Sở Tư pháp Bạc Liêu về tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ tập huấn viên trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020, ngày 21/10/2020 Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho đội ngũ Tập huấn viên năm 2020. Đến dự và chủ trì Hội nghị có ông Trấn Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và hơn 120 đại biểu là Tập huấn viên cấp tỉnh, cấp huyện, Công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh tham dự Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Trấn Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Tư pháp và Luật sư Lê Hải Lâm triển khai Quyết định số 428/QĐ-TTg ngày 18/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 – 2022”; Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 23/8/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019-2022” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và vai trò, nhiệm vụ của Tập huấn viên hòa giải ở cơ sở; kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, ông Trần Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Tư pháp khẳng định, việc tổ chức Hội nghị này đã giúp cho đội ngũ Tập huấn viên cấp tỉnh, cấp huyện và Công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã được trang bị kỹ năng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở để tập huấn lại cho đội ngũ hoa giải viên ở cơ sở, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết trong nội bộ Nhân dân, tương thân, tương ái, giữ gìn đạo đức, tình làng nghĩa xóm, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống các tệ nạn xã hội; đồng thời, đề nghị các Tập huấn viên cấp tỉnh, cấp huyện và Công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã tiếp tục nghiên cứu sâu tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn trong công tác hòa giải ở cơ sở thời gian tới./.

Đình Kiện