Hình ảnh hoạt động
Thăm dò

null Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu với nhiều hoạt động hỗ trợ lan tỏa tình yêu thương trong đại dịch Covid-19

Hoạt động của Sở Tư Pháp
Chủ nhật, 28/11/2021, 17:00
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu với nhiều hoạt động hỗ trợ lan tỏa tình yêu thương trong đại dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động, thời gian qua, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu đã vận động công chức, viên chức, người lao động và các nhà hảo tâm hàng tấn lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân tại các khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần này, Sở Tư pháp đã tích cực tham gia đóng góp qua các đợt vận động quỹ phòng, chống Covid-19. Ngoài ra, Sở Tư pháp còn trực tiếp tổ chức nhiều đợt hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm, để chia sẻ một phần khó khăn cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, hỗ trợ các bếp ăn cho bà con đang thực hiện cách ly, kết thúc cách ly và các hộ nghèo bớt một phần khó khăn, ổn định đời sống.


Ảnh: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho khu cách ly huyện Hòa Bình

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Tư pháp Bạc Liêu đã phát động toàn thể công chức, viên chức, người lao động và vận động mạnh thường quân quyên góp hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân từ các tỉnh, thành phố về quê, hiện đang trong khu cách ly tập trung và những hộ nghèo, hộ cận nghèo đang gặp khó khăn, với nhiều đợt hỗ trợ thiết thực, kịp thời và đầy ý nghĩa.

Đợt 1, ngày 07/8/2021, Sở Tư pháp phát động công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp và vận động Công ty TNHH tin học điện tử LVC đóng góp, tổ chức đoàn trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con đang thực hiện cách ly tại các huyện, thị xã, thành phố Bạc Liêu (thông qua Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cấp huyện) gồm: 350 lốc nước suối, 140 thùng mì tôm, 70 thùng nước mắm, 35 can dầu ăn, 28 cây đường và 300 trứng gà,... với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng.

Đợt 2, ngày 28/10/2021, Sở Tư pháp tiếp tục vận động Hội doanh nghiệp trẻ và Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu hỗ trợ 80 suất quà trên 20 triệu đồng là nhu yếu phẩm cho bà con kết thúc cách ly tại một số điểm cách ly trở về nhà góp phần ổn định cuộc sống.


Ảnh: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho huyện Phước Long

 

Đợt 3, ngày 12/11/2921, hỗ trợ 500 kg gạo cho Huyện đội Vĩnh Lợi để trao tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Đợt 4, ngày 16/11/2021, Sở Tư pháp tiếp tục vận động Công ty TNHH Công nghệ điện toán Sài Gòn, hỗ trợ 02 tấn gạo cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 02 xã khó khăn là Hưng Hội và Hưng Thành thuộc huyện Vĩnh Lợi có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống đang gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Phát biểu tại các điểm trao tặng, ông Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư pháp rất chia sẽ những khó khăn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố và bà con đang thực hiện cách ly và các hộ nghèo, hộ cận nghèo đang gặp khó khăn do dịch Covid-19, mong Ban chỉ đạo, chính quyền địa phương động viên, chăm lo cho bà con trong khu cách ly, các hộ nghèo, cận nghèo để họ yên tâm, thực hiện tốt việc cách ly đúng quy định, cùng với chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy những phần quà nhu yếu phẩm giá trị không cao, nhưng đó là tấm lòng của công chức, viên chức và người lao động Sở Tư pháp cùng góp mật phần nhỏ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, giúp bà con trong khu cách ly có thêm động lực, yên tâm cách ly và tin tưởng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định về phòng, chống Covid-19.  


Ảnh: Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho huyện Vĩnh Lợi

 


Ảnh: Hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố gửi lời cảm ơn chân thành đến Sở Tư pháp, nhà hảo tâm vì sự quan tâm, chia sẻ, động viên rất có ý nghĩa và kịp thời, đã góp phần vơi bớt những khó khăn của Ban chỉ đạo, chính quyền địa phương, bà con trong khu cách ly, các hộ nghèo, cận nghèo trong đợt dịch Covid-19 lần này. 

Với thông điệp không ai bị bỏ lại phía sau, sự ủng hộ, đóng góp của công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp và các mạnh thường quân là hoạt động ý nghĩa, nhân văn, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, tạo sự chia sẻ lan tỏa tình yêu thương, góp phần động viên tinh thần và giảm bớt một phần khó khăn cho người dân tại các khu cách ly, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, thực hiện lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” của Thủ tướng Chính phủ phát động.

                                                                                 Hồng Quang

 

Số lượt xem: 391

Tin Tin vắn
Thống kê truy cập
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: GIÁM ĐỐC SỞ TƯ PHÁP
Địa chỉ: 06 Nguyễn Tất Thành, P.1, TP Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823857 - 0291.3820368 Email: stp@baclieu.gov.vn