null Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác trợ giúp pháp lý năm 2020

Thứ năm, 21/01/2021, 15:58

Ngày 15 tháng 01 năm 2021, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác trợ giúp pháp lý năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư pháp; chủ trì Hội nghị có ông Châu Phi Đô, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước; tham dự Hội nghị có ông Lâm Quốc Tải, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, các Trưởng, phó các Phòng, đơn vị thuộc Sở và toàn thể viên chức Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước.

ông Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện lãnh đạo Trung tâm trình bày báo cáo tổng kết công tác trợ giúp pháp lý năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; các đại biểu đã tham gia phát biểu tham luận gồm: Giải pháp nâng cao công tác thẩm định chất lượng vụ việc trợ giúp pháp lý; giải pháp nâng cao chất lượng công tác phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng và giải pháp nâng cao công tác truyền thông về trợ giúp pháp lý trên địa bàn huyện Phước Long và huyện Hồng Dân. Đồng thời, các đồng chí Trưởng, phó phòng, đơn vị nghiệp vụ thuộc Sở Tư pháp đã tham gia phát biểu ý kiến chỉ ra một số hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Viên chức Trung tâm Trợ giúp pháp lý phát biểu tham luận

Bà Phan Phương Thảo - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật tham gia thảo luận

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Vưu Nghị Bình, Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Trung tâm trong năm vừa qua, biểu dương sự nỗ lực của tập thể Trung tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ và thực hiện vượt chỉ tiêu vụ việc trợ giúp pháp lý được giao trong năm 2020. Để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2021, Giám đốc Sở đề nghị tập thể Trung tâm Trợ giúp pháp lý phải đoàn kết nội bộ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan; đặc biệt, quan tâm đến việc nâng cao chất lượng công tác trợ giúp pháp lý và công tác truyền thông, nâng cao hơn nữa tỷ lệ vụ việc thực hiện trợ giúp pháp lý, không để bỏ sót các đối tượng được thụ hưởng…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý ông Châu Phi Đô bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Sở Tư pháp đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Tư pháp, tập thể Trung tâm sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.

Thái Duyên